Cách pha thuốc antracol kết hợp với thuốc khác mới nhất 2022

 Hiện nay, việc sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân đã được cải tiến rất nhiều, cũng như hạn chế sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật để đảm bảo sức khỏe cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, ở một khía cạnh nào đó, người dân vẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để có mùa vụ bội thu. Sau đây là một số nguyên tắc về cách pha thuốc  giúp phát huy hết tác dụng của thuốc, hạn chế gây hại môi trường và người dân hiểu rõ hơn để áp dụng trong sản xuất.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bà con những lưu ý trong cách pha trộn thuốc bảo vệ thực vật, các nhóm thuốc nên và không nên pha trộn pha trộn với nhau. Nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

Thuốc sâu có pha chung với thuốc bệnh được không?

Việc pha thuốc trừ sâu là pha chung nhiều loại thuốc lại với nhau trong một bình để phun, nhằm rút ngắn số lần phun cũng như phòng ngừa và tiêu diệt số loại sâu bọ gây hại khác nhau.

Thực tế cho thấy, trên nhiều đồng ruộng của bà con nông dân không chỉ xuất hiện một loại sâu bệnh và có đến 2 – 3 loại khác nhau xuất hiện cùng một thời điểm. Vì thế, để đở tốn công phun 2 đến 3 lần cho mỗi loại, nhiều người đã pha chung thuốc các loại thuốc bảo vệ thực vật để phun cùng một lúc, nhằm phòng trừ sâu và dịch bệnh gây hại cho cây trồng.

Tuy nhiên, không phải loại thuốc trừ sâu hay thuốc bảo vệ thực vật nào cũng có thể pha chung được với nhau. Nếu không hiểu công dụng của từng loại thuốc cũng như cách kết hợp thì rất dễ bị phản tác dụng.

Vì vậy, trước khi pha chung hỗn hợp thuốc, bà con nên chú ý các loại thuốc có thể pha được với nhau và nghe theo hướng dẫn của những người có chuyên môn cao.

Cách pha thuốc antracol kết hợp với thuốc khác đúng chuẩn

Nhóm thuốc nên pha trộn với nhau

Bà con chú ý chỉ nên pha chung các loại thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu thuộc các nhóm gốc khác nhau như: nhóm carbamate, nhóm lân pha với cúc, cacbamat và cúc, cacbamat và điều hòa sinh trưởng, thuốc vi sinh pha chung với nhóm gốc lân hoặc cúc thì sẽ phát huy tác dụng của thuốc và mang lại hiệu quả cao.

sp ko logo 1000x1000 thuoc tru nam benh cay trong antracol 100gram 809f476ebf9c43dba343deda7528d9d1

Chỉ nên pha chung thuốc bảo vệ thực vật có các công dụng khác nhau như: tiếp xúc, vị độc, xông hơi, nội hấp, lưu dẫn,…

Nên kết hợp các loại thuốc trừ sâu với thuốc trừ bệnh, thuốc trừ bệnh với thuốc trừ cỏ, thuốc trừ cỏ với phân bón, …không nên kết hợp thuốc trừ sâu loại này kết hợp với thuốc trừ sâu với loại khác.

Nhóm thuốc không nên pha trộn

– Bà con chú ý không nên kết hợp pha chung thuốc bảo vệ thực vật với phân bón qua lá hoặc chất điều hòa sinh trưởng. Và cũng không nên pha chung thuốc trừ sâu vi sinh với thuốc trừ bệnh có các chất kháng sinh trong thành phần.

– Với các loại thuốc trừ sâu có tính axit cao thì không nên phối hợp chung với các loại thuốc có gốc đồng như là Coc 85, Coper B. Nếu pha trộn 2 loại này với nhau, chúng sẽ trung hòa làm giảm tác dụng của thuốc.

– Trước khi pha thuốc để phun đại trà cho cây trồng, bà con nên tiến hành pha thử bên ngoài xem thử có hiện tượng và phản ứng hóa học gì của thuốc không như là bốc khói, sủi bọt, kết tủa, đóng váng trên bề mặt… nếu thấy các hiện tượng này xảy ra, tốt nhất bà con không nên pha trộn những loại thuốc này với nhau.

Hướng dẫn pha thuốc trừ sâu

– Trước tiên khi bắt đầu pha thuốc trừ sâu, bà con nên trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, khẩu trang và găng tay cao su.

– Bà con tiến hành cho loại thuốc thứ nhất vào trong bình phun rồi tiếp đến cho nước vào khoảng chừng nữa bình phun và khuấy đều. Sau đó mới cho loại thuốc thứ 2 vào rồi tiếp tục cho nước vào đầy bình và khuấy đều cho đến khi thuốc đã tan đều vào trong nước.

– Lưu ý: trước khi pha thuốc trong bình phải có một lượng nước vừa phải và không cho hai loại thuốc vào cùng một lúc với nhau. Nếu pha chung hai loại thuốc để trừ hai nhóm đối tượng khác nhau (thuốc trừ sâu và thuốc trừ bệnh) thì phải giữ nguyên nồng độ mỗi loại thuốc như khi dùng riêng. Nếu pha chung 2 loại thuốc để cùng trừ một đối tượng là sâu hoặc bệnh thì có thể giảm nồng độ một hoặc cả hai loại thuốc, mức giảm nhiều nhất là một nửa, lượng nước phun phải đủ theo yêu cầu.

Riêng thuốc trừ cỏ, không pha chung với nhau hoặc với thuốc trừ sâu bệnh nếu không có hướng dẫn trên nhãn thuốc hoặc chưa làm thử như đã nêu ở phần trên.

CACH PHA THUOC BAO VE THUC VAT 450x300 1

CÁC NHÓM THUỐC CÓ THỂ PHA TRỘN VỚI NHAU

Bà con chú ý chỉ nên phối hợp các loại thuốc bảo vệ thực vật, thuộc các nhóm gốc khác nhau thì hiệu quả mang lại mới cao như: thuốc nhóm lân phối hợp với nhóm như: cacbamat, lân + cúc, cacbamat + cúc, cacbamat + điều hòa sinh trưởng, thuốc vi sinh phối hợp với gốc lân hoặc cúc.

Chỉ nên phối hợp thuốc có các tác dụng khác nhau như: tiếp xúc, vị độc, xông hơi, nội hấp, lưu dẫn,…

Nên phối hợp thuốc trừ sâu với thuốc trừ bệnh, thuốc trừ sâu với thuốc trừ cỏ, thuốc trừ cỏ với phân bón, …

CÁC NHÓM THUỐC KHÔNG NÊN PHA TRỘN VỚI NHAU

Bà con chú ý không nên phối hợp thuốc trừ bệnh với phân bón qua lá hoặc chất điều hòa sinh trưởng.

Không nên phối hợp thuốc trừ sâu vi sinh với thuốc trừ bệnh có nguồn gốc chất kháng sinh….

Không phối hợp thuốc trừ sâu, thuốc trừ bệnh với các loại thuốc gốc đồng như Coc 85, Coper B. Vì thuốc gốc đồng có tính kiềm cao trong khi đó thuốc trừ sâu, trừ bệnh lại có tính axit. Khi pha trộn với nhau chúng sẽ trung hòa làm giảm tác dụng của các loại thuốc.

Nên lấy một ít thuốc nguyên chất pha với lượng tương đương thuốc loại kia trong một cốc sứ, thủy tinh hoặc nhựa, khuấy nhẹ cho hòa tan để trong thời gian khoảng năm phút. Quan sát  thấy có hiện tượng kết tủa bên dưới, đóng vàng trên bề mặt, bốc khói tỏa nhiệt, hay sủi bọt hoặc biến đổi màu bất thường thì không nên pha trộn chung các loại thuốc đó.

Khi khẳng định trộn được 2 loại thuốc với nhau, trong quá trình pha chế nên lần lượt cho loại thuốc thứ nhất vào bình rồi cho nước vào khoảng nửa bình rồi khuấy đều sau đó mới cho loại thuốc thứ hai vào rồi tiếp tục thêm nước cho đầy bình, đến khi đủ lượng nước mình cần pha.

Chú ý : trước khi pha thuốc trong bình phải có một lượng nước vừa phải và không cho hai loại thuốc vào cùng một lúc với nhau. Nếu pha chung hai loại thuốc để trừ hai nhóm đối tượng khác nhau (thuốc trừ sâu và thuốc trừ bệnh) thì phải giữ nguyên nồng độ mỗi loại thuốc như khi dùng riêng. Nếu pha chung 2 loại thuốc để cùng trừ một đối tượng là sâu hoặc bệnh thì có thể giảm nồng độ một hoặc cả hai loại thuốc, mức giảm nhiều nhất là một nữa, lượng nước phun phải đủ theo yêu cầu.

Riêng thuốc trừ cỏ, không pha chung với nhau hoặc với thuốc trừ sâu bệnh nếu không có hướng dẫn trên nhãn thuốc hoặc chưa làm thử như đã nêu ở phần trên.

Hướng dẫn cách pha thuốc antracol với thuốc trừ sâu đúng cách

thuốc sâu có pha chung với thuốc bệnh được ko
pha atonik với thuốc trừ sâu
cách pha thuốc antracol
thuốc sâu có pha chung với thuốc bệnh được không
cách pha antracol
antracol và anvil
ridomil gold và antracol
thứ tự pha trộn thuốc bvtv
cách sử dụng antracol
antracol kết hợp với thuốc nào
hướng dẫn sử dụng thuốc antracol
thuốc antracol trị bệnh gì
thuốc bảo vệ thực vật antracol
lưu ý khi pha thuốc gốc đồng
thuoc antracol
thuốc antracol cho mai vàng
thuốc bvtv antracol

READ  Tải và cài đặt AutoCAD Architecture Full Crack Miễn Phí Mới Nhất Năm 2022

Leave a Reply