Hướng dẫn sử dụng xe vision 2022 – cách mở, tắt, bật khóa smartkey vision 2022

Honda Vision 2022 thay đổi về thiết kế kiểu dáng, công nghệ và một số tính năng mới… tuy có thay đổi về mẫu mã khóa smartkey khác 1 chút so với Honda vision 2022 nhưng cách thức sử dụng gần như không khác là bao, chỉ có việc thay vì ấn vào nút đề mà ta ấn vào ổ khóa để kết nối với chìa khóa. Cùng theo dõi bài viết để hiểu chi tiết cách sử khóa của chiếc xe honda vision 2022 mới nhất này nhé!

Cấu tạo của mỗi chiếc smartkey cho xe Honda Vision

Trước khi chia sẻ Cách sử dụng smartkey khóa chống trộm xe máy thông minh của honda, thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua cấu tạo của mỗi chiếc smartkey cho xe Honda là gì? Theo như tìm hiểu thì mỗi chiếc smartkey cho xe Honda có cấu tạo từ 5 thành phần chính, bao gồm:

  • Bộ phận điều khiển cầm tay (loại 3 hoặc 2 nút bấm tay)
  • Hệ thống khóa điều khiển bằng tay gồm nút để mở bình chứa xăng, mở cốp chứa đồ và nút vặn
  • Bộ phận điều khiển của smartkey
  • Bộ phận xử lý trung tâm
  • Bộ phận kết nối khẩn cấp dùng khi bị mất bộ điều khiển cầm tay

Từng thành phần của mỗi chiếc smartkey đều nắm giữ một vai trò riêng. Tuy vậy ở trong bài viết kỳ này chúng ta sẽ chỉ đi sâu tìm hiểu về bộ điều khiển cầm tay và hệ thống khóa điều khiển bằng tay.

Cách thức hoạt động của mỗi chiếc smartkey

Mỗi chiếc smartkey hiện nay đều được ứng dụng công nghệ RFID. Công nghệ này cho phép đối chiếu mã xác nhận giữa bộ điều khiển cầm tay và bộ xử lý trung tâm.

Theo đó khi bạn tắt máy xe, bộ xử lý trung tâm vẫn trong trạng thái hoạt động. Đồng thời đợi tín hiệu RF từ bộ điều khiển cầm tay. Khi bạn ấn một trong ba nút trên bộ điều khiển cầm tay tức là đã có một tín hiệu RF gửi tới bộ xử lý trung tâm.

Điểm căn bản trong cách thức hoạt động của bộ điều khiển cầm tay và bộ xử lý trung tâm nằm ở mã đối chiếu ID. Tức là xe của bạn chỉ có bắt đầu hoạt động khi mã ID mà bộ phận điều khiển của smartkey gửi về trùng khớp với mã ID đã được lập trình từ trước.

Các phím chức năng có trên bộ điều khiển cầm tay

Trên mỗi bộ điều khiển cầm tay (FOB) có thể có 3 hoặc 2 nút bấm tùy loại. Với loại 2 nút bấm, nút tìm xe luôn ở phía trên và nút tắt/bật lại nằm ở phía dưới.

Còn với loại điều khiển cầm có 3 nút bấm cách sắp nút tìm xe và nút tắt/bật vẫn tương tự như loại 2 nút bấm. Thế nhưng ở giữa 2 nút này sẽ có thêm nút bật/tắt âm thanh cảnh báo.

Hướng dẫn cách sử dụng smartkey thông minh của Honda Vision 

Cách sử dụng smartkey thông minh của Honda cũng không có gì là quá khó. Bạn chỉ cần nắm rõ cách khởi động và tắt máy là đã có thể làm chủ chiếc smartkey rồi.

Khởi động xe

Honda Vision 2021 4 2

Bước 1: Bạn hãy tiến hành tìm xe bằng cách bấm vào nút có biểu tượng chiếc xe trên smartkey. Tiếp theo, bạn ấn vào nút có biểu tượng chiếc chìa khóa trên smartkey để khởi động xe. Sau vài giây đèn tín hiệu trên bộ điều khiển cầm sẽ chuyển từ đèn đỏ sang đèn xanh.

Bước 2: Khi đã tìm thấy xe, bạn cần bấm vào nút đề trên xe. Âm thanh sẽ báo tút 2 lần nếu chiếc Honda của bạn vẫn hoạt động bình thường. Khi đó hệ thống nút vặn trên xe bắt đầu sáng đèn.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần xoay nút vặn về trạng thái on. Đồng thời kéo ga để bắt đầu sử dụng xe.

Tắt máy xe

Để tắt máy xe, bạn có thể lựa chọn phương tắt máy tạm thời hoặc tắt máy an toàn. Trong đó cách tắt máy an toàn thường được các chuyên gia khuyên dùng nhiều hơn.

Phương pháp tắt máy an toàn

Để tắt máy an toàn, bạn cần xoay núm vặn về đích O. Sau đó đồng thời ấn giữ nút có biểu tượng chiếc chìa khóa trên bộ điều khiển cầm tay cho đến khi đèn báo chuyển từ xanh về đỏ.

Phương pháp tắt máy tạm thời

Cách tắt máy tạm thời chỉ nên áp dụng khi có ai còn ngồi trên xe phòng trường hợp kẻ gian lợi dụng trộm xe. Đầu tiên, bạn cần xoay núm vặn về đích O. Lúc đó bộ điều khiển cầm vẫn hiện đèn xanh. Chiếc Honda của bạn sẽ ngắt tạm sau 20 giây.

Video hướng dẫn sử dụng khóa thông minh (smartkey) Honda Vision 2022 – cách bật tắt âm mở khóa smartkey Vision 2022

Honda Vision 2022 thay đổi về thiết kế kiểu dáng, công nghệ và một số tính năng mới… tuy có thay đổi về mẫu mã khóa smartkey khác 1 chút so với Honda vision 2022 nhưng cách thức sử dụng gần như không khác là bao, duy chỉ có việc thay vì ấn vào nút đề mà ta ấn vào ổ khóa để kết nối với chìa khóa.

Ở những mẫu xe Honda đời mới như Vision, SH Mode, Honda SH 125, 150, 150i.. Thường được trang bị thêm smartkey. Nhằm thêm tính an toàn và bảo mật cho chiếc xe. Cách sử dụng smartkey thông minh của honda có phần hơi khác so với dạng chìa khóa thông thường. Vậy nên, việc nắm rõ cách sử dụng dạng chìa khóa thông minh này là rất cần thiết. Phần hướng dẫn sau đây hy vọng sẽ giúp bạn làm chủ được chiếc smartkey.

Một số lưu ý khi sử dụng smartkey

Như vậy, cách sử dụng smartkey thông minh của Honda cũng khá đơn giản phải không. Tuy nhiên nếu muốn chiếc smartkey ít bị hư hỏng, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Thay pin định kỳ cho bộ điều khiển để các thao tác thực hiện luôn nhanh nhạy
  • Không nên để bộ điều khiển cầm gần với các thiết bị điện tử, môi trường quá nóng hay ẩm ướt
  • Không để smartkey gần vật kim loại sắc nhọn
  • Khi di chuyển dưới mưa, bạn cần có biện pháp che đậy để không bị nước mưa xâm nhập

Từ khóa: Hướng dẫn sử dụng xe vision 2022

cách sử dụng khóa smartkey vision 2022
cách sử dụng xe vision 2022
cách khóa xe vision 2022
cách mở khóa xe vision 2022
cách sử dụng smartkey vision 2022
cách bật chống trộm xe vision 2022
hướng dẫn mở khóa xe vision 2022
khoá xe vision 2022
mở khóa xe vision 2022
cách sử dụng khoá xe vision 2022
cách chạy xe vision 2022
cách sử dụng chìa khóa thông minh xe vision 2022
cách mở xe vision 2022
cách đi xe vision 2022
cách sử dụng chìa khoá vision 2022
cách tắt xe vision 2022
khóa smartkey vision 2022
chìa khóa xe vision 2022
cách sử dụng chìa khóa xe vision 2022
cách sử dụng vision 2022
hướng dẫn sử dụng vision 2022
chìa khoá vision 2022
cách mở khóa vision 2022
các nút trên xe vision 2022

 

READ  Cách pha thuốc antracol kết hợp với thuốc khác mới nhất 2022

Leave a Reply