Hướng dẫn sửa máy may bị kẹt cứng tại nhà – cách chỉnh máy may nhanh nhất 2022

Nguyên nhân khiến máy bị kẹt cứng

Lỗi chỉ, vải

Vải bị chạy lệch khi may

Nguyên nhân: Miếng vải không được nằm yên hoặc chạy lệch hướng mong muốn của bạn do máy may của bạn có thể chưa lắp chân vịt hoặc đã lắp nhưng chưa hạ chân vịt xuống.

5 loi may thuong gap khi su dung may may 4

Cách khắc phục: Hạ chân vịt xuống sau khi đã đặt vải vào vị trí may. Bạn cần kiểm tra kĩ chân vịt trước khi may và luôn luôn lựa chọn loại chân vịt phù hợp với máy may.

Lỗi chỉ trên bị lỏng

Nguyên nhân: Đường may trở nên lỏng lẻo và không được đẹp mắt. Có 3 nguyên nhân dẫn đến việc này. Nguyên nhân đầu tiên là do ốc điều chỉnh sức căng của chỉ quá lỏng, làm cho chỉ căng không đều. Nguyên nhân thứ hai là do cách lắp suốt vào hộp đựng suốt của bạn không đúng cách, và một nguyên nhân cuối cùng là do ốc ở hộp đựng chỉ bị lỏng.

Cách khắc phục: Đối với lỗi do nguyên nhân thứ nhất, bạn nên điều chỉnh lại sức căng của chỉ bằng cách vặn ốc hoặc ấn nút nếu đó là máy may mini. Đối với nguyên nhân lắp suốt không đúng cách bạn nên tham khảo nhưng video hướng dẫn cách lắp suốt vào máy may và phải chắc chắn rằng chỉ phải được xỏ vào lỗ nhỏ trên hộp đựng chỉ.

Nếu ốc ở hộp đựng chỉ bị lỏng, hãy kiểm tra hộp đựng chỉ và chỉnh ốc lại là có thể khắc phục được nguyên nhân này. Một nguyên nhân khác là do con ốc ở hộp đựng chỉ bị lỏng. Bạn hãy thử kiểm tra hộp đựng chỉ và vặn lại ốc để khắc phục.

Lỗi phụ tùng

Máy may không đánh suốt được

Nguyên nhân: Đánh suốt là giai đoạn vô cùng quan trọng, nếu không làm đúng cách chỉ sẽ dễ chạy ra khỏi ống chỉ. Nguyên nhân xảy ra thường do bạn chưa làm đúng quy trình đánh suốt.

Cách khắc phục: Nếu gặp lỗi máy may không đánh suốt được, bạn cần nhanh chóng kiểm tra lại mình đã làm đúng quy trình đánh suốt chưa. Hiện nay, trên các máy may đều có những chấm gạch để đánh suốt chỉ giúp bạn dễ dàng đánh suốt theo thứ tự đã được hướng dẫn sẵn.

Lệch ổ máy may

maxresdefault

Nguyên nhân: Lỗi lệch ổ máy có thể dẫn đến một số hậu quả như vải không ăn chỉ, quay vô lăng bị cứng,… Do đó mà cần phải điều chỉnh ngay để tránh những lỗi nghiêm trọng hơn.

Cách khắc phục: Bạn cần mở ốc trên mặt nguyệt, đặt lại ổ máy theo đúng quy cách. Ngoài ra thì tốt nhất nên đem đến cửa hàng mà bạn đã mua để kiểm tra.

Lỗi vận hành

Máy may không vào điện

Nguyên nhân: Để máy may hoạt động cần phải cắm vào nguồn điện có hiệu điện thế 110V hoặc 220V theo đúng hướng dẫn.

Cách khắc phục: Nếu đã cắm đúng nguồn điện yêu cầu nhưng vẫn không vào điện, bạn cần nhờ nhân viên bảo trì đến kiểm tra máy.

Từ khóa tìm kiếm:

máy may bị kẹt cứng
tại sao máy may không chạy
cách sửa máy may mini bị kẹt
cách sửa máy may mini không chạy
vô lăng máy may bị cứng
chân vịt máy may không chạy
máy may không chạy
máy may không vào điện
mô to máy may không chạy
máy may mini không chạy
máy may công nghiệp bị rối chỉ dưới
cách sửa máy may công nghiệp
cách chỉnh máy may chạy nhanh
cách sửa máy may
cách sửa máy
cách chỉnh máy may bị nổi chỉ dưới
máy may
các lỗi của máy may công nghiệp
cách sửa máy may công nghiệp không an chỉ
sửa máy may
máy may bị nổi chỉ trên
cách sửa máy may điện tử
máy may không ăn chỉ
máy khâu bị rối chỉ dưới
cách sửa máy may gia đình
sua may chay bo
cách tháo suốt chỉ trên máy may mini
máy may không đánh suốt được
cách chỉnh máy may điện tử chạy nhanh

READ  Cách hack coin Pes mobile mới và hiệu quả nhất 2022

Leave a Reply