Ăn trái xay nhung có tác dụng gì? Công dụng chữa bệnh của trái xay nhung

Xay nhung thường được yêu thích bởi vị chua ngọt, song bên cạnh đó loại quả này còn có nhiều công dụng chữa bệnh. Hãy cùng Tanbourit tìm hiểu về xay nhung và những công hiệu của chúng nhé!

Xay nhung là gì?

Xay nhung là gì?

Xay nhung hay còn gọi là quả nhung, là vị thuốc nam với nhiều công dụng. Cây xay thường cao khoảng 15 – 25 m. Cây có hoa trắng, quả hình trứng.

rất có thể tìm thấy xay nhung trong những tiệm thuốc nam. Cả vỏ cây và quả của cây xay nhung đều rất có thể dùng trong y học như những vị thuốc bổ. Loài cây này thường mọc ở những vùng nhiệt đới. Ở Việt Nam, xay nhung mọc ở vùng rừng Tây TP. Nghệ An, tỉnh Hà Tĩnh đến thành phố Đồng Nai và Thành Phố Bình Dương. Ở nhiều nước, loài cây này thường được dùng phối kết hợp với những loại vỏ cây thảo mộc khác để chữa bệnh.

Quả xay nhung thường có hình bầu dục, to cỡ 1 lóng tay người lớn

Quả xay nhung thường có hình bầu dục, to cỡ 1 lóng tay người lớn. Vỏ quả phủ một lớp lông mềm như nhung, khi chín quả có màu nâu trông rất đẹp mắt.

Công dụng đối với sức khỏe của xay nhung

Vỏ cây xay nhung có tác dụng diệt kí sinh trùng. Khi phối kết hợp vỏ xay nhung với vỏ cây muồng xiêm và muồng chét, rất có thể tạo thành thuốc trị bệnh nấm vảy rồng và tiêu chảy ở trẻ em.

Bên cạnh đó, gỗ cây còn được chế thành những loại chè uống để trị bệnh mề đay. Người ta thường dùng gỗ cây xay nhung phối hợp với gỗ trắc, muồng xiêm, muồng trâu, muồng chét sắc uống mỗi ngày 4 – 5 bát để bài tiết và đào thải những chất độc hại trong ruột.

Công dụng đối với sức khỏe của xay nhung

Quả xay nhung rất có thể ăn được và có vị chua ngọt như me, vì vậy thường được chế biến như những món ăn vặt, rất được phụ nữ và trẻ em yêu thích. Bên cạnh hương vị , loại quả này cũng có thể có những tác dụng nhất định đối với sức khỏe con người.

Cao cơm của quả xay có tác dụng nhuận tràng và tốt cho hệ tiêu hóa. Cao xay thường được chế biến bằng phương pháp dùng cơm quả xay nghiền nát với nước, lọc lấy dịch và nấu cô đặc trên lửa nhỏ. Để đạt được tác dụng tối đa, nên dùng cao xay 2 – 3 lần mỗi ngày.

Ngoài ra, xay nhung còn có thiết chế trở thành rượu uống. Ở một số vùng Tây Nguyên, người ta thường bóc vỏ xay nhung và ngâm với rượu từ 25 – 30 độ. Rượu xay nhung ủ càng lâu càng tốt, và có tác dụng làm thuốc bổ, kích thích tiêu hóa, kích thích ăn ngon.

những bạn sẽ quan tâm:

  • Những lợi ích chữa bệnh không ngờ của cây rau mùi
  • Tác dụng chữa bệnh diệu kỳ của lá lốt
  • Tác dụng chữa bệnh của đu đủ xanh

rất có thể thấy, xay nhung chứa nhiều bộ phận rất có thể tận dụng trong y học để chữa bệnh cũng như bồi bổ sức khỏe. Mong rằng bài viết của chúng tôi rất có thể giúp bạn nắm vững hơn về loại cây này. Hãy theo dõi những bài viết của Bách hóa XANH để biết thêm nhiều thông tin có lợi về những loại cây, thuốc quý như vậy nhé!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

trái xay nhung có tác dụng gì
công dụng của trái xay nhung
ăn trái xay nhung có tác dụng gì
quả xay nhung có tác dụng gì
tác dụng quả xay
tác dụng của quả xay nhung
cây xay nhung
tác dụng của xay nhung
công dụng của trái xay
công dụng trái say
cây say nhung
trái xay có tác dụng gì
hình ảnh cây xay nhung
công dụng của quả xay
tác dụng của trái xay
quả xay có tác dụng gì
cay xay nhung
tác dụng quả xay nhung
công dụng của trái say
trái xay nhung
tác dụng trái say
trái xay rừng có tác dụng gì
cây trái xay nhung
công dụng trái xay
tác dụng trái xay

READ  Tổng hợp calo đồ uống Phúc Long, The Coffee House, Gong Cha & nhiều quán update 2021

Leave a Reply