Cá ngát là cá gì? cách phân biệt cá ngát với những loại cá da trơn khác update 2021

Cá ngát là cá gì? cách phân biệt cá ngát với những loại cá da trơn khác

Bạn đã biết tới cá ngát vẫn chưa? Bạn đã biết phân biệt cá ngát với những loại cá khác vẫn chưa? Nếu vẫn chưa thì cùng đọc bài viết để hiểu thêm nhé!

Một trong những loài cá có giá trị ẩm thực cao nhưng lại hiếm đó là cá ngát. Mặc dù chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng nó cũng có thể có nọc độc rất mạnh hoàn toàn có thể gây tử vong ở người. Vì vậy việc biết phân biệt và chế biến cá một cách thận trọng là điều thiết yếu.

1Cá ngát là gì?

Cá ngát là thuộc họ cá da trơnCá ngát là thuộc họ cá da trơn

Cá ngát là thuộc họ cá da trơn – cá ngát, cá trê là loài có số lượng khá ít, triệu tập ở khu vực nước ngọt, khu vực Australia và Guinea. Tại Việt Nam, cá ngát là một loài cá sông có số lượng quý hiếm, có giá trị ẩm thực cao, thường phân bố rộng rãi dọc vùng An Giang, Đồng Tháp đến Bến Tre, Sóc Trăng.

2Cách phân biệt cá ngát?

Cách phân biệt cá ngátCách phân biệt cá ngát

Cá ngát thuộc họ cá da trơn với đuôi nối dài như đuôi lươn. Thoạt nhìn thì sẽ thấy giống cá trê nhưng lại có đuôi nhọn hoặc tròn tù giống lươn. Phần lớn chúng có 4 râu và không tồn tại vây béo, có tập tình ăn đáy và dùng râu để phát hiện đồ ăn.

Trên thân cá ngát, đặc biệt là phần bên mang của nó có hai ngạnh cứng và nhọn có chứa nọc độc. Nọc độc này hoàn toàn có thể gây tử vong vì rất mạnh, vì thế lúc sơ chế hay đánh bắt cá, cần cẩn trọng để không bị đâm trúng.

Bài viết đã đưa tới cho bạn một số đặc trưng của cá ngát để những bạn cũng hoàn toàn có thể phân biệt và chế biến một cách an toàn. Hy vọng những bạn cũng có thể có thiết chế biến ra nhiều món ăn ngon với cá ngát.

Mua cá, tôm, mực, ếch tại Bách hóa XANH:

hoàn toàn có thể bạn quan tâm

>> Mẹ ông xã chỉ cách nấu canh chua cá ngát thơm ngon, thịt cá chắc, không bị tanh

>> Cách làm cá ngát kho tiêu ngon khó cưỡng

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

READ  [DOWNLOAD hack plants vs zombies 2 tren bluestacks] - Cách cài đặt PVZ 2 shuttle đơn giản, dễ hiểu Plants vs zombies 2 - Vũ Đình Phước 2021

Leave a Reply